Ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt bị phạt thế nào?

Ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt bị phạt thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô do không biết nên đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt sau đó bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt thì mức phạt cụ thể như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi! Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Đỗ xe trong phạm vi an toàn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, các vị trí không được đỗ xe:

Căn cứ theo quy định tại điểm k khoản 4 Điều 18 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

k) Trong phạm vi an toàn của đường sắt;”

Như vậy theo quy định trên thì trong phạm vi an toàn của đường sắt là một trong những vị trí người điều khiển phương tiện không được đỗ xe. Do đó, nếu bạn vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt:

Căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2, Điểm b Khoản 3 Điều 48 Nghị định này;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô do không biết nên đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt sau đó bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt. Với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Đỗ xe trong phạm vi an toàn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt bị phạt thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Các trường hợp có thể không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Người chưa thành niên không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi