Quá trọng tải bao nhiêu % thì không bị xử phạt?

Quá trọng tải bao nhiêu % thì không bị xử phạt?

Xin chào! Cho em hỏi quá trọng tải bao nhiêu % thì không bị xử phạt? Xe em là xe chở hàng bình thường; cho phép lưu hành là 17,8 tấn. Theo quy định mới nhất thì xe em được chở thêm bao nhiêu thì không bị xử phạt quá trọng tải? Em cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộTrọng tải bao nhiêu % thì không bị xử phạt:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề quá trọng tải bao nhiêu % thì không bị xử phạt; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 10% đến 30% (trừ xe xi téc chở chất lỏng) và trên 20% đến 30% đối với xe xi téc chở chất lỏng”.

Như vậy, trong trường hợp quá tải trên 10% trở lên thì bạn mới bị xử phạt theo quy định. Bạn cho biết xe của bạn là xe chở hàng bình thường mà không phải là xe xi téc chở chất lỏng; khối lượng chuyên chở được phép lưu hành là 17.8 tấn. Trường hợp này bạn được phép chở thêm tối đa là 1,78 tấn. Nếu chở thêm quá 1.78 tấn hàng bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trọng tải bao nhiêu % thì không bị xử phạt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, khối lượng chuyên chở được phép của xe bạn là 17.8 tấn thì bạn được phép chở thêm tối đa là 1,78 tấn. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Quá tải trọng thiết kế 150% mức phạt bao nhiêu?

Lỗi quá tải xe bị xử phạt như thế nào?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay