Quân nhân đăng ký xe ô tô tại địa phương nơi đang đóng quân được không?

Quân nhân đăng ký xe ô tô tại địa phương nơi đang đóng quân được không?

Tổng đài cho tôi hỏi, tôi là quân nhân, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội tuy nhiên đang công tác và làm việc, đang đóng quân tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có mua một chiếc xe ô tô thì tôi có thể đăng ký tại thành phố Hồ Chí Minh không hay phải đăng ký xe tại Hà Nội?Đang đóng quânTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về câu hỏi: Quân nhân đăng ký xe ô tô tại địa phương nơi đang đóng quân được không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm a khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định: 

Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm c khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Đang đóng quân

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên, việc đăng ký xe phải được thực hiện tại nơi cá nhân cư trú (xác định theo CMND). Tuy nhiên, trường hợp công an, quân đội có Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác) được đăng ký xe tại địa phương nơi họ đang công tác.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng ký xe ô tô tại Phòng cảnh sát giao thông thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Quân nhân đăng ký xe ô tô tại địa phương nơi đang đóng quân được không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Thủ tục cấp lại đăng ký xe ô tô khi làm mất giấy tờ hóa đơn mua xe

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button