Quy định pháp luật hiện hành về điều kiện thi bằng lái xe máy A1

Quy định pháp luật hiện hành về điều kiện thi bằng lái xe máy A1

Xin chào tổng đài. Tôi bị suy tim cấp độ III và bị hỏng mắt phải hoàn toàn thì tôi có được thi bằng lái xe máy A1 hay không?Tư vấn giao thông đường bộBằng lái xe máy A1:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về điều kiện thi bằng lái xe máy A1, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:

Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

Về điều kiện cụ thể về sức khỏe đối với người lái xe được quy định cụ thể trong Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT

Căn cứ vào mục III phụ lục 1 Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn người lái xe hạng A1 như sau:

“Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng xe tương ứng

– Thị lực nhìn xa hai mắt: <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

– Nếu còn một mắt, thị lực <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

– Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.”

Bằng lái xe máy A1

 Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn bị hỏng mắt phải hoàn toàn nhưng nếu mắt trái của bạn có thị lực >= 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính) và không bị rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện về mắt để thi bằng lái xe máy A1. Trường hợp không đáp ứng được yêu cầu trên, bạn sẽ không đủ điều kiện để thi bằng lái xe máy A1.

Đồng thời, căn cứ vào mục V phụ lục 1 Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT, hiện nay đối với người lái xe hạng A1 không có yêu cầu về tim mạch. Vì vậy, với trường hợp bị suy tim cấp độ 3 của bạn, bạn vẫn đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng A1

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Thời gian học bằng lái xe hạng C theo quy định hiện hành

Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe từ hạng B2 lên hạng D

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi