Quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với xe máy

Quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với xe máy

Anh chị cho em hỏi về giá tính lệ phí trước bạ đối với xe máy ạ. Em mua xe Vision bản JF33 với giá 29.5 triệu theo hóa đơn GTGT. Khi em đến cơ quan thuế của huyện làm thủ tục nộp thuế họ tính thuế cho em là 732.000 đồng. Em thắc mắc thì được cán bộ ở cơ quan thuế giải thích giá của chiếc xe đó theo quy định của bộ tài chính là 36.6 triệu. Anh chị tư vấn giúp em như vậy có đúng không ạ vì em thấy nhiều trường hợp tính thuế theo hóa đơn mua xe. Em ở Huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh.Giá tính lệ phí trước bạ đối với xe máyTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 6 Điều 2 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 2. Đối tượng chịu lệ phí trước bạ 

6. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn bin số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (sau đây gọi chung là xe máy)”.

Bên cạnh đó, Điểm b, Khoản 3 Thông tư 301/2016/TT-BTC quy định như sau:

“Điều 3. Giá tính lệ phí trước bạ

3. Giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản khác

b) Giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản quy định tại khoản 6, khoản 7 Điều 2 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ và vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của loại tài sản tương ứng thực hiện theo quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy.”

Như vậy, theo quy định này thì giá tính lệ phí trước bạ đối với xe máy thực hiện theo quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy. Do đó, đối với trường hợp của bạn cán bộ ở cơ quan thuế giải thích giá của chiếc xe được tính theo quy định của Bộ tài chính là đúng quy định của pháp luật. 

Giá tính lệ phí trước bạ đối với xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tuy nhiên, theo quy định tại Bảng giá tính lệ phí trước bạ của ô tô, xe máy ban hành kèm theo Thông tư 304/TT-BTC thì giá tính lệ phí trước bạ của Vision bản JF33 là 28.500.000 đồng. Do đó, Cơ quan thuế báo giá của xe bạn là 36.600.000 đồng là sai dẫn đến việc tính lệ phí trước bạ cho bạn sai.

Số tiền lệ phí trước bạ mà bạn phải nộp: 28.500.000 đồng x 2% = 570.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục nộp lệ phí trước bạ lần đầu cho xe máy như thế nào?

Hai xe máy cùng một biên lai nộp lệ phí trước bạ thì khi đăng ký xe làm thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay