Quyền sử dụng đất đứng tên chồng có được coi là tài sản chung?

Quyền sử dụng đất đứng tên chồng có được coi là tài sản chung?

Trong thời kỳ hôn nhân tôi và chồng có tiết kiệm mà mua được 2 mảnh đất ở quận Hoàn Kiếm nhưng chỉ có chồng tôi đứng tên. Như vậy thì 2 mảnh đất này có được gọi là tài sản chung không hay là tài sản riêng của chồng tôi?


Bài viết liên quan:


Quyền sử dụng đất đứng tên chồngTư vấn Hôn nhân gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnTrường hợp của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về tài sản chung vợ chồng như sau:

“Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.”

Quyền sử dụng đất đứng tên chồng

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó thì nếu 2 mảnh đất này là do tiền tiết kiệm của bạn và chồng cùng mua thì và phát sinh trong thời kỳ hôn nhân thì được coi là  không phụ thuộc vào việc ai là người đứng tên. Vì thế khi ly hôn mặc dù bạn không đứng tên nhưng vẫn được chia như bình thường.

Bạn có thể tham khảo thêm về quyền định đoạt tài sản chung vợ chồng tại bài viết: Chồng có được tự ý bán tài sản chung của vợ chồng không?

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button