Sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh, thành phố

Sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh, thành phố

Sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh, thành phố? Tôi mua một chiếc xe ô tô của người bạn trong cùng thành phố trực thuộc tỉnh. Giờ tôi muốn làm hoàn tất thủ tục sang tên xe thì nơi giải quyết hồ sơ của tôi là cơ quan nào ạ? Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì? Và thời gian giải quyết trong bao nhiêu ngày? Mong sớm nhận được câu trả lời của tổng đài!Tư vấn giao thông đường bộ:Sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn về vấn đề sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh, thành phố; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau: 

Thứ nhất, về cơ quan làm thủ tục sang tên xe

Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 3  Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau: 

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.”

Như vậy, dựa vào điều luật này thì Phòng cảnh sát giao thông sẽ có trách nhiệm sang tên đăng ký xe cho bạn.

Thứ hai, về hồ sơ làm thủ tục sang tên xe cùng tỉnh

Căn cứ quy định tại Điều 11 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 11. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.”

Như vậy, hồ sơ sang tên xe trong cùng tỉnh bao gồm:

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BCA).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Hợp đồng mua bán xe (có công chứng).

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.

Sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ ba, về thời hạn làm thủ tục sang tên xe

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

“Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”

Như vậy, sau khi phòng cảnh sát giao thông đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì sau không quá 02 ngày bạn sẽ được sang tên đăng ký xe.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Phải làm thế nào để sang tên xe theo quy định pháp luật?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với vấn đề sang tên đăng ký xe trong cùng tỉnh, thành phố. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay