19006172

Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn có phải đăng kiểm lại không?

Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn có phải đăng kiểm lại không?

Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn có phải đăng kiểm lại không? Cho tôi hỏi là tôi vừa mua lại xe ô tô cũ, tôi đã làm thủ tục sang tên xe xong rồi nhưng còn đăng kiểm của xe vẫn còn thời hạn thì tôi có phải đưa xe để đi đăng kiểm lại không? Vì tôi đã sang tên xe nên thông tin trên đăng kiểm vẫn là là của chủ cũ.Tư vấn luật giao thông:Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn có phải đăng kiểm lại không? Đối với câu hỏi này, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định các trường hợp đăng kiểm hết hiệu lực

Căn cứ khoản 6 Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định

6. Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định hết hiệu lực khi:

a) Xe cơ giới đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định mới;

b) Đã có khai báo mất của chủ xe;

c) Đã có thông báo thu hồi của các Đơn vị đăng kiểm;

d) Xe cơ giới bị tai nạn đến mức không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định;

đ) Thông số kỹ thuật thực tế của xe không phù hợp với thông số kỹ thuật trên Giấy chứng nhận kiểm định.”

Như vậy, theo quy định trên đây thì sang tên xe không thuộc trường hợp Giấy chứng nhận kiểm định hết hiệu lực. Vì vậy, bạn sang tên xe nhưng đăng kiểm vẫn còn thời hạn thì bạn không cần đăng kiểm lại.

Thứ hai, thủ tục đăng kiểm lại

Căn cứ Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

c) Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Theo đó, nếu giấy đăng kiểm của bạn hết hạn hoặc bị mất thì bạn mới phải đi đăng kiểm lại. Khi đăng kiểm lại, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định trên cùng với xe cơ giới đưa đến Đơn vị đăng kiểm.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Quá hạn đăng kiểm lại bị phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc vui liên quan đến Sang tên xe khi đăng kiểm vẫn còn hạn lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.