Thay đổi người đại diện có phải cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải?

Thay đổi người đại diện có phải cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải?

Công ty tôi kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh. Nay chúng tôi có thay đổi người đại diện theo pháp luật trên Giấy phép kinh doanh đó. Xin hỏi chúng tôi có phải đổi lại Giấy phép không? Và hồ sơ để chúng tôi được cấp lại Giấy phép gồm những gì? Xin cám ơn!Thay đổi người đại diệnTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 4, Điều 20 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“Điều 20. Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

4. Giấy phép kinh doanh có giá trị 07 năm và được cấp lại trong trường hợp Giấy phép kinh doanh bị mất, bị hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn. Trường hợp cấp lại do có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh, thời hạn của Giấy phép kinh doanh mới không vượt quá thời hạn của Giấy phép đã được cấp trước đó”.

Như vậy, Giấy phép kinh doanh nếu có sự thay đổi liên quan đến nội dung thì được cấp lại. Tuy nhiên, thời hạn của Giấy phép kinh doanh mới không vượt quá thời hạn của Giấy phép đã được cấp trước đó.

Bạn cho biết tên của người đại diện theo pháp luật trên Giấy phép kinh doanh vận tải được cấp trước đó có sự thay đổi. Trường hợp này công ty bạn cần đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh.

Dẫn chiếu quy định tại Khoản 2, Điều 21 Nghị định 86/2014/NĐ-CP như sau: 

“Điều 21. Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại Giấy phép kinh doanh

2. Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh do thay đổi nội dung của Giấy phép kinh doanh bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh trong đó nêu rõ lý do xin cấp lại theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định;

b) Giấy phép kinh doanh được cấp trước đó;

c) Tài liệu chứng minh sự thay đổi của những nội dung ghi trong Giấy phép kinh doanh quy định tại Khoản 3 Điều 20 Nghị định này (việc thay đổi liên quan đến nội dung nào thì bổ sung tài liệu về nội dung đó)”.

Như vậy, công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải khi thay đổi người đại diện gồm:

Thay đổi người đại diện

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định. Trong đó, bạn cần nêu rõ lý do xin cấp lại;

– Giấy phép kinh doanh vận tải được cấp trước đó;

– Tài liệu chứng minh sự thay đổi về người đại diện theo pháp luật trong Giấy phép kinh doanh (Ví dụ: Quyết định bổ nhiệm; Hợp đồng lao động;…).

Kết luận:

Tóm lại, thay đổi người đại diện theo pháp luật trên Giấy phép kinh doanh vận tải được cấp trước đó có sự thay đổi thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ nêu trên để đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải

Thời hạn của giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định pháp luật

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay