Thế nào là biển cấm đỗ xe?

Thế nào là biển cấm đỗ xe?

Tổng đài cho tôi hỏi như thế nào là biển cấm đỗ xe và các dấu hiệu để nhận biết biển báo này? Tôi xin cảm ơn.Biển cấm đỗ

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về thế nào là biển cấm đỗ xe; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại mục B.31 Phụ lục B ban hành tại Quy chuẩn số QCVN 41:2016/BGTVT. thì biển báo cấm đỗ xe được quy định như sau:

“B.31. Biển số P.131 (a,b,c) “Cấm đỗ xe”

a) Để báo nơi cấm đỗ xe trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.131 (a,b,c) “Cấm đỗ xe”.

Biển số P.131a có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển.

Biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn.

b) Hiệu lực cấm và thời gian cấm đỗ xe áp dụng theo quy định tại điểm c, d mục B.30 đối với biển số P.130.

c) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển nhắc lại.”

Như vậy, đối với biển cấm đỗ xe sẽ có 3 biển báo khác nhau đó là:

+) Biển P.131a cấm đỗ đối với các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển. Biển báo này có hình tròn, nền biển màu xanh nước biển, có viền đỏ và biển có 1 đường gạch chéo màu đỏ kéo dài từ góc trên chếch phía bên trái sang góc dưới chếch phía bên phải.

+) Biển P.131b cấm đỗ đối với các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có mặt biển vào những ngày lẻ trong tháng. Biển báo này cũng có hình tròn, nền biển màu xanh nước biển, có viền đỏ và 1 đường gạch chéo màu đỏ kéo dài từ góc trên chếch phía bên trái sang góc dưới chếch phía bên phải như Biển P.131a. Tuy nhiên ở giữa biển có một vạch màu trắng nằm dọc theo biển báo.

Biển cấm đỗ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

+) Biển P.131c cấm đỗ đối với các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có mặt biển vào những ngày chẵn trong tháng. Biển báo này cũng có các đặc điểm tương tự như biển P.131a và P.131b, chỉ khác ở chỗ có hai vạch màu trắng song song và đối xứng nhau qua tâm của biển báo.

Hiệu lực cấm và thời gian cấm đỗ xe sẽ được áp dụng như đối với biển số P.130.

Trên đây là bài viết về vấn đề thế nào là biển cấm đỗ xe? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Hiệu lực của biển cấm dừng xe, đỗ xe và quy định về tạm giữ đăng kí xe

Dừng xe ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe bị phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button