Xử phạt hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe

Xử phạt hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe

Tổng đài cho em hỏi về vấn đề xử phạt hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe. Em điều khiển xe ô tô và đỗ xe nơi có biển cấm dừng đỗ thì bị xử phạt thế nào? Em xin cảm ơn!Tư vấn luật giao thông:Cấm dừng xe và đỗ xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với  vấn đề: Xử phạt lỗi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm o Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm i khoản 4, điểm b khoản 6 Điều này;”

Cấm dừng xe và đỗ xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn đã có hành vi đỗ xe tại nơi có biển Cấm dừng xe và đỗ xe. Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, nếu bạn đỗ xe mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xử phạt hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Hiệu lực của biển cấm dừng xe, đỗ xe và quy định về tạm giữ đăng kí xe

Dừng xe ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe bị phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay