Thời hạn cấp phù hiệu cho xe tải và giá trị sử dụng

Thời hạn cấp phù hiệu cho xe tải sau khi nộp hồ sơ và thời hạn có hiệu lực

Tôi đi làm phù hiệu cho xe tải mà có phiếu hẹn 08 ngày sau thì có đúng không vì tôi nghe nói chỉ mất có 02 ngày? Thêm nữa phù hiệu mà tôi nhận được sẽ có hiệu lực trong bao lâu? Xin chân thành cám ơn!Phù hiệu cho xe tảiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về thời hạn cấp phù hiệu cho xe tải và thời hạn có hiệu lực của phù hiệu xe tải; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thời hạn cấp phù hiệu cho xe tải:

Căn cứ khoản 8 Điều 55 Thông tư 63/2016/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

8. Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đối với xe ô tô thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình nhưng không thực hiện đúng các quy định liên quan đến lắp đặt, cung cấp và truyền dẫn thông tin từ thiết bị giám sát hành trình, chỉ được cấp phù hiệu sau khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về thiết bị giám sát hành trình.”

Do đó, 

Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Như vậy, khi bạn đề nghị cấp phù hiệu cho xe tải có phiếu hẹn 8 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định là đúng quy định pháp luật trong trường hợp phương tiện của bạn mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết hành chính. Nếu phương tiện của bạn mang biển đăng ký tại địa phương nơi nộp hồ sơ thời gian giải quyết là 02 ngày làm việc. Cho nên, bạn cần xác định cụ thể trường hợp của mình để biết thời hạn Sở Giao thông và vận tải hẹn bạn đã đúng chưa.

Phù hiệu cho xe tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, về thời hạn có giá trị của phù hiệu

Điểm a Khoản 2 Điều 54 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 54. Quy định chung về quản lý, sử dụng phù hiệu, biển hiệu

2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu

a) Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”; “XE BUÝT”; “XE TAXI”; XE HỢP ĐỒNG”; “XE CÔNG – TEN – NƠ”; “XE TẢI”; “XE TRUNG CHUYỂN” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện”.

Theo đó

Phù hiệu “XE TẢI” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Không gắn thiết bị giám sát hành trình bị phạt bao nhiêu?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi