Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe máy trong trường hợp bị mất

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe máy trong trường hợp bị mất

Em chào anh chị! Em có hộ khẩu ở Hà Giang, em làm bằng lái xe máy năm 2012 bằng thẻ nhựa mới tại Thái Nguyên. Em bị mất bằng và cả hồ sơ gốc. Bây giờ em muốn cấp lại giấy phép lái xe máy cần thủ tục gì và xin cấp lại ở đâu ạ? Em cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộCấp lại giấy phép lái xe máy:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp mất giấy phép lái xe của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào khoản 4 Điều 11 và  khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau :

” Điều 11. Sở Giao thông vận tải

4. Cấp mới, cấp lại giấy phép đào tạo lái xe gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam bản sao giấy phép đào tạo lái xe đã cấp kèm biên bản kiểm tra cơ sở đào tạo.

Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Cấp lại giấy phép lái xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe máy để nộp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải Hà Giang (hoặc Thái Nguyên). Bộ hồ sơ bạn cần chuẩn bị, bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;
  •  Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
  • Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Theo đó, nếu bạn muốn cấp lại giấy phép lái xe máy mà mất hồ sơ gốc thì bạn vẫn có thể làm hồ sơ để xin cấp lại khi có đầy đủ các giấy tờ nêu trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Lỗi không mang Giấy phép lái xe máy

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button