Thủ tục cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải theo quy định pháp luật

Thủ tục cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải theo quy định pháp luật

Công ty có 10 xe để làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa thuê. Thấy bảo vậy sẽ là kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nên tôi đã làm thủ tục và xin được Giấy phép kinh doanh vận tải. Bây giờ chúng tôi muốn được cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì và đến đâu nộp hồ sơ? Tôi xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải

Vấn đề cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Hiện nay, hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải được quy định cụ thể tại khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT sửa đổi bởi Thông tư 60/2015/TT-BGTVT như sau:

“5. Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định tại khoản 12 Điều này

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu”. 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, để được cấp phù hiệu, công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

+) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của  Thông tư 63/2014/TT-BGTVT;

+) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng kiểm, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.

Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký;

+) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Nơi nộp: Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở chính hoặc có trụ sở chi nhánh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải:

Quy định về người điều hành kinh doanh vận tải

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button