Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ và thời hạn của phù hiệu

Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ và thời hạn của phù hiệu

Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ như thế nào? Phù hiệu này có dùng được mãi không hay thi thoảng phải đi làm lại? Mong các bạn sớm giải đáp!Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộTư vấn giao thông đường bộ:

Về vấn đề thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ; Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về cấp phù hiệu xe nội bộ

Căn cứ vào khoản 6 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

6. Cấp phù hiệu “XE NỘI BỘ”

Đơn vị có xe ô tô vận tải nội bộ gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp), Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.”

Như vậy, đơn vị có xe ô tô vận tải nội bộ gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đặt vị trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp); Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Thứ hai, về thời hạn của phù hiệu

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 54 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 54. Quy định chung về quản lý, sử dụng phù hiệu, biển hiệu

2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu

a) Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, XE HỢP ĐỒNG”, “XE CÔNG – TEN – NƠ”, “XE TẢI”, “XE TRUNG CHUYỂN” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

b) Phù hiệu “XE NỘI BỘ” có giá trị 07 năm và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

c) Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH” cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách trong các dịp Lễ, Tết và các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học có giá trị như sau: Tết Nguyên đán không quá 30 ngày; các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng không quá 10 ngày.”

Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy,  phù hiệu xe nội bộ có giá trị 07 năm và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện. Khi hết thời hạn, phải xin cấp lại phù hiệu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt lỗi về phù hiệu có bị tước giấy phép lái xe không?

Quy định về thời hạn sử dụng phù hiệu xe tải và phù hiệu xe nội bộ

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay