Thủ tục đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ theo quy định hiện hành

Thủ tục đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ theo quy định hiện hành

Tôi mới mua một chiếc xe ô tô 5 chỗ, đã làm thủ tục đăng ký xe. Nay tôi muốn đi đăng kiểm cho xe ô tô thì cần đến đâu và thủ tục thế nào? Tôi xin cảm ơnĐăng kiểm cho xe ô tô

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về thủ tục đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ theo quy định hiện hành, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT, quy định:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

c) Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).”

Đăng kiểm cho xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Trường hợp bạn mới mua 1 xe 5 chỗ, đã làm thủ tục đăng ký xe, khi đưa xe đi đăng kiểm được coi là kiểm định lần đầu. Do đó, bạn phải lập hồ sơ phương tiện, gồm các giấy tờ:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Cung cấp thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Về địa điểm nộp hồ sơ: nộp hồ sơ tại Đơn vị đăng kiểm.

Lưu ý: bạn phải mang xe tới để thực hiện kiểm định phương tiện.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi thủ tục đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ theo quy định hiện hành của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về thủ tục đăng kiểm lần đầu khi mới mua xe ô tô

Đưa xe hết hạn đăng kiểm đi đăng kiểm có bị xử phạt không?

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay