Quy định về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn đăng kiểm

Quy định về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn đăng kiểm

Tổng đài cho tôi hỏi xe tôi còn 1 tuần nữa là hết hạn đăng kiểm thì có được làm thủ tục đăng kiểm lại cho xe không? Tư vấn giao thông đường bộthủ tục đăng kiểm lại cho xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn đăng kiểm, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thời gian đăng kiểm xe

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

3. Tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới (sau đây gọi tắt là Tem kiểm định) là biểu trưng cấp cho xe cơ giới đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và được phép tham gia giao thông đường bộ theo thời hạn ghi trên Tem kiểm định trong lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các nước mà Việt Nam đã ký Hiệp định công nhận lẫn nhau về Giấy chứng nhận kiểm định.

Như vậy, thời hạn của đăng kiểm có thời hạn, nên để tránh bị xử phạt hành chính khi lưu thông trên đường với đăng kiểm hết hạn, bạn có thể thực hiện thủ tục đăng kiểm lại trước khi đăng kiểm hiện tại hết hiệu lực.

Thứ hai, về thủ tục đăng kiểm lại xe

Căn cứ Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

thủ tục đăng kiểm lại cho xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, vì bạn làm thủ tục đăng kiểm lại nên khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần chuẩn bị:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Trên đây là tư vấn quy định về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn đăng kiểm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe có đăng kiểm đã hết hạn

Quy định pháp luật về thủ tục làm hồ sơ đăng kiểm lần đầu

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi