Điều khiển xe ô tô nhưng mất tem đăng kiểm

Điều khiển xe ô tô nhưng mất tem đăng kiểm

Xin chào tổng đài tư vấn giao thông. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô 4 chỗ nhưng mất tem đăng kiểm thì tôi bị xử phạt thế nào? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộMất tem đăng kiểm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp điều khiển xe ô tô nhưng mất tem đăng kiểm của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm e khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

5. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Điều khiển xe không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định, trừ xe đăng ký tạm thời) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).”

Mất tem đăng kiểm

 Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm e khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

e) Khoản 4; Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5 Điều 16;

Như vậy, với hành vi điều khiển xe ô tô nhưng mất tem đăng kiểm, bạn sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, đồng thời bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Sử dụng máy trợ thính, bị lao phổi có đủ điều kiện thi bằng lái xe không?

Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe hạng B1

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay