Quy định về đăng kiểm lại xe có biển số nước ngoài khi hết hạn

Quy định về đăng kiểm lại xe có biển số nước ngoài khi hết hạn

Xe của công ty tôi được đăng ký biển số nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh. Giờ xe đã được đưa ra Hà Nội nhưng hết hạn đăng kiểm thì có bắt buộc phải đưa vào đăng kiểm lại không? Hồ sơ đăng kiểm lại xe có biển số nước ngoài khi hết hạn bao gồm giấy tờ gì?Tư vấn giao thông đường bộxe có biển số nước ngoài

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định về đăng kiểm lại xe có biển số nước ngoài khi hết hạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thời hạn hiệu lực của đăng kiểm.

Căn cứ Khoản 2 Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định

2. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định cấp theo chu kỳ kiểm định quy định tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư này nhưng không vượt quá ngày hết hạn của giấy đăng ký xe (nếu có) hoặc ngày xe cơ giới hết niên hạn sử dụng”.

Như vậy, Giấy chứng nhận kiểm định chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định. Khi Giấy chứng nhận kiểm định hết hạn, bạn cần làm thủ tục kiểm định lại.

Thứ hai, về hồ sơ đăng kiểm lại.

Căn cứ Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

xe có biển số nước ngoài

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Như vậy, khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Thứ ba, về địa điểm đăng kiểm.

Căn cứ Khoản 1 Điều 6 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 6. Đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm định

1. Việc lập Hồ sơ phương tiện, kiểm định (kể cả khi bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện) đối với xe cơ giới được thực hiện tại bất kỳ Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước.”

Như vậy, đăng kiểm là khi đến kỳ bạn phải thực hiện kiểm định lại phương tiện để được phép lưu thông, không liên quan đến nơi đăng ký xe. Do vậy bạn hoàn toàn có thể đăng kiểm xe của bạn tại Hà Nội hay bất kỳ địa phương nào tại Việt Nam.

Trên đây là tư vấn về đăng kiểm lại xe có biển số nước ngoài khi hết hạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Quá hạn đăng kiểm lại bị phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi