Thủ tục đổi giấy phép lái xe từ bằng E gần hết hạn xuống bằng D 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe từ bằng E gần hết hạn xuống bằng D 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe từ bằng E gần hết hạn xuống bằng D? Tôi 55 tuổi, tôi là nam, có giấy phép lái xe hạng E và tôi có nhu cầu tiếp tục lái xe. Như vậy tôi có được đổi giấy phép xuống hạng D không? Tôi cảm ơn!Bằng E gần hết hạnTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề thủ tục đổi giấy phép lái xe từ bằng E gần hết hạn xuống bằng D, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về đổi giấy phép lái xe

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

3. Người có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.”

Như vậy , đối chiếu hiện hành với trường hợp của bạn, thì nếu đủ sức khỏe theo quy định  bạn chỉ được đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.

Thứ hai, thủ tục đổi giấy phép lái xe

Căn cứ vào Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

Bằng E gần hết hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, bạn phải chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Kết luận:

Tóm lại, trường hợp của bạn có thể đổi giấy phép lái xe xuống hạng D theo thủ tục đã trình bày ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có được đổi lại Giấy phép lái xe Hạng E khi đã đủ 50 tuổi?

Đổi giấy phép lái xe cho người có giấy phép lái xe hạng E đã 60 tuổi

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục đổi giấy phép lái xe từ bằng E gần hết hạn xuống bằng D; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button