Thủ tục gia hạn đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ đã hết hạn đăng kiểm

Thủ tục gia hạn đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ đã hết hạn đăng kiểm

Tổng đài cho tôi hỏi, trường hợp tôi mua lại xe ô tô 5 chỗ của người khác mà xe này đã hết hạn đăng kiểm thì tôi có thể làm thủ tục gia hạn đăng kiểm cho xe được không? Thủ tục thế nào? Tôi đã hoàn tất thủ tục đăng ký xe rồi. Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với việc thủ tục gia hạn đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ đã hết hạn đăng kiểm, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 5 và Điều 6 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT, quy định:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Điều 6. Đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm định

1. Việc lập Hồ sơ phương tiện, kiểm định (kể cả khi bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện) đối với xe cơ giới được thực hiện tại bất kỳ Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước.”

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần xuất trình các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

  • Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;
  • Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;
  • Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Như vậy, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ nêu trên và có thể đưa xe đi kiểm định ở bất kỳ Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi thủ tục gia hạn đăng kiểm cho xe ô tô 5 chỗ đã hết hạn đăng kiểm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Lỗi giao xe ô tô đã hết hạn đăng kiểm cho nhân viên điều khiển

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng kiểm xe ô tô bị mất như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay