Thủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô sắp hết hạn theo quy định của pháp luật

Thủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô sắp hết hạn theo quy định của pháp luật

Tôi có xe ô tô tải 2.5 tấn mà còn 20 ngày nữa là hết hạn giấy chứng nhận đăng kiểm. Vậy thủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô của tôi thế nào và có cần mang xe đến trung tâm đăng kiểm không ạ? Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộThủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn về thủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hồ sơ: Căn cứ vào khoản 1, khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT/-BGTVT

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Thủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ

Như vậy,để gia hạn đăng kiểm xe thì bạn cần nộp hồ sơ đến Đơn vị đăng kiểm, hồ sơ gia hạn đăng kiểm bao gồm:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

– Bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực

– Cung cấp thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Khi gia hạn đăng kiểm, bạn cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về thủ tục gia hạn đăng kiểm ô tô sắp hết hạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Xử phạt xe hết đăng kiểm dưới 1 tháng

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay