Thủ tục và thời hạn đổi bằng lái xe quân sự sang bằng lái xe dân sự

Thủ tục và thời hạn đổi bằng lái xe quân sự sang bằng lái xe dân sự

Cho tôi hỏi: Con tôi có bằng lái xe quân sự hạng C, giờ đã ra quân. Giờ muốn đổi sang bằng lái xe dân sự thì thủ tục như thế nào? Thời hạn tôi được đổi bằng là bao lâu? Xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộbằng lái xe quân sự:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6172. Về vấn đề:Thủ tục và thời hạn đổi bằng lái xe quân sự sang bằng lái xe dân sự, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về hồ sơ đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép lái xe dân sự

Căn cứ Điều 39 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 39. Thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Bản sao Quyết định thôi phục vụ trong Quân đội thời hạn không quá 06 tháng tính từ ngày Thủ trưởng cấp trung đoàn ký trở lên hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, thời hạn không quá 6 tháng tính từ ngày cấp có thẩm quyền của doanh nghiệp quốc phòng ký.

3. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3.

4. Bản sao giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam)”

Về thời hạn đổi bằng lái xe quân sự sang bằng lái xe dân sự:

Căn cứ theo Khoản b Điều 4.4.2 Mục 4.4 Chương IV Thông tư liên tịch 27/2003/TTLT-BGTVT-BQP có quy định:

b) Quân nhân, công nhân viên quốc phòng, công chức quốc phòng có giấy phép lái xe quân sự hợp lệ khi thôi phục vụ trong quân đội (kể cả người được nghỉ hưu theo chế độ), còn đủ các điều kiện về độ tuổi và sức khoẻ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và Bộ luật lao động được đổi sang giấy phép lái xe dân sự cùng hạng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày có quyết định thôi phục vụ trong quân đội.

Như vậy, thời hạn đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép lái xe dân sự là 06 tháng kể từ ngày có quyết định thôi phục vụ trong quân đội.

bằng lái xe quân sự

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau và đến gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày có quyết định thôi phục vụ trong quân đội.

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

– Bản sao Quyết định thôi phục vụ trong Quân đội.

– Giấy khám sức khỏe của bạn do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– Bản sao giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng; giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Quy định về điều kiện để đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự

Đổi bằng quân sự có được giữ nguyên hạng F không?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button