Tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe thì chủ xe bị phạt như thế nào?

Tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe thì chủ xe bị phạt như thế nào?

Tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe thì chủ xe bị phạt như thế nào? Tài xế công ty tôi bị phạt lỗi vượt đèn đỏ và đang trong thời gian tước bằng lái xe. Do nhu cầu nên tôi vẫn để người tài xế này tiếp tục điều khiển xe. Vậy nếu CSGT phát hiện công ty tôi sẽ bị xử lý ra sao?Tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xeTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe thì chủ xe bị phạt như thế nào; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm đ khoản 7 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 (đối với xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô), Khoản 1 Điều 62 của Luật Giao thông đường bộ (đối với xe máy chuyên dùng) điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng);”

Dẫn chiếu đến khoản 1 Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định như sau:

Điều 58. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

1. Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khỏe quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.”

Mặt khác Khoản 1 Điều 25 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định như sau:

“Điều 25. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn

1. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn là hình thức xử phạt được áp dụng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng các hoạt động được ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề”.

Tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo pháp luật hiện hành thì người lái xe phải có đủ tuổi, sức khỏe theo luật định và có giấy phép lái xe phù hợp mới được phép lái xe tham gia giao thông. Đối chiếu với trường hợp của bạn, tài xế đang trong thời gian tước bằng lái tức là không đủ điều kiện để lái xe tham gia giao thông. Do đó, công ty bạn (chủ phương tiện) để cho tài xế này điều khiển xe thì sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.00 đồng.

Kết luận:

Tóm lại, công ty bạn (chủ phương tiện) để cho tài xế trong thời hạn bị tước bằng lái điều khiển xe thì sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.00 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề tước bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe thì chủ xe bị phạt như thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thời điểm bị tước bằng lái xe được tính bắt đầu từ lúc nào?

Điều khiển xe khách trong thời gian bị tước bằng và trách nhiệm của chủ xe

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button