Vi phạm lỗi gì thì bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn?

Vi phạm lỗi gì thì bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn?

Xin hỏi đơn vị vi phạm những gì thì bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn? Tôi cảm ơn!Thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạnTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: các vi phạm bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 23 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“1. Đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn khi vi phạm một trong các trường hợp sau đây:

a) Cố ý cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh;

b) Không kinh doanh vận tải trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 06 tháng liên tục;

c) Kinh doanh loại hình vận tải không đúng theo Giấy phép kinh doanh;

d) Đã bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn nhưng khi hết thời hạn thu hồi Giấy phép vẫn không khắc phục được các vi phạm là nguyên nhân bị thu hồi;

đ) Trong 01 năm có 02 lần bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn hoặc trong thời gian sử dụng Giấy phép kinh doanh có 03 lần bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn;

e) Phá sản, giải thể;

g) Trong thời gian 01 năm có trên 50% số xe hoạt động mà người lái xe vi phạm luật gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng;

h) Trong thời gian 03 năm có tái phạm về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

Theo đó, đơn vị kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh khi vi phạm một trong các lỗi sau:

  • Cố ý cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh.
  • Không kinh doanh vận tải trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 06 tháng liên tục.
  • Kinh doanh loại hình vận tải không đúng theo Giấy phép kinh doanh.
  • Đã bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn nhưng khi hết thời hạn thu hồi Giấy phép vẫn không khắc phục được các vi phạm là nguyên nhân bị thu hồi.
  • Trong 01 năm có 02 lần bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn hoặc trong thời gian sử dụng Giấy phép kinh doanh có 03 lần bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn.

Thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

  • Trong thời gian 01 năm có trên 50% số xe hoạt động mà người lái xe vi phạm luật gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.
  • Trong thời gian 03 năm có tái phạm về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Trên đây là những vi phạm mà khi đơn vị kinh doanh vận tải mắc phải sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải do ngừng kinh doanh 07 tháng liên tục

Thu hồi Giấy phép kinh doanh khi có liên tục trên 20% xe bị tịch thu phù hiệu

Mọi thắc mắc liên quan bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button