Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải do ngừng kinh doanh 07 tháng liên tục

Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải do ngừng kinh doanh 07 tháng liên tục

Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải do ngừng kinh doanh 07 tháng liên tục. Cho tôi hỏi công ty tôi có 15 xe và đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải vào năm 2018. Công ty tôi đã ngừng hoạt động kinh doanh 7 tháng liên tục cho đến nay chuẩn bị hoạt động trở lại. Nhưng vừa rồi công ty tôi vừa nhận được Quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của Sở GTVT của TP HN như vậy có đúng không ạ!Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tảiTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải do ngừng kinh doanh 07 tháng liên tục; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 23 Nghị định 86/2014/NĐ-CPcụ thể như sau:

“Điều 23. Thu hồi Giấy phép kinh doanh

1. Đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn khi vi phạm một trong các trường hợp sau đây:

a) Cố ý cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh;

b) Không kinh doanh vận tải trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 06 tháng liên tục;

c) Kinh doanh loại hình vận tải không đúng theo Giấy phép kinh doanh;

d) Đã bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn nhưng khi hết thời hạn thu hồi Giấy phép vẫn không khắc phục được các vi phạm là nguyên nhân bị thu hồi;

đ) Trong 01 năm có 02 lần bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn hoặc trong thời gian sử dụng Giấy phép kinh doanh có 03 lần bị thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn;

e) Phá sản, giải thể;

g) Trong thời gian 01 năm có trên 50% số xe hoạt động mà người lái xe vi phạm luật gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng;

h) Trong thời gian 03 năm có tái phạm về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.”

Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, khi công ty bạn đã ngừng hoạt động kinh doanh 07 tháng liên tục, công ty của bạn sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn. Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội có thẩm quyền ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của công ty bạn.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải do ngừng kinh doanh 07 tháng liên tục. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thời hạn của Giấy phép kinh doanh vận tải và thủ tục cấp lại

Đổi tên và trụ sở công ty có cần cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải không?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button