Thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty khi có 10% số lái xe bị tước bằng lái

Thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty khi có 10% số lái xe bị tước bằng lái

Công ty mình được Sở giao thông vận tải Bình Dương cấp Giấy phép kinh doanh vận tải. Giấy phép vẫn còn thời hạn nhưng lần trước cán bộ của Sở có nhắc nhở là công ty mình là trong quý 3 năm 2018 này công ty mình đã có 10% số lái xe bị CSGT tước bằng lái. Nếu không chấn chỉnh thì công ty mình sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải từ 1 đến 3 tháng. Không biết họ nói như vậy có đúng không? Nhờ các bạn tư vấn cho bên mình với!Tư vấn giao thông đường bộ:Thu hồi giấy phép kinh doanh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty khi có 10% số lái xe bị tước bằng lái; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 23 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 23. Thu hồi Giấy phép kinh doanh

2. Đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi Giấy phép kinh doanh từ 01 đến 03 tháng khi vi phạm một trong các nội dung sau đây:

c) Có trên 10% số lái xe kinh doanh vận tải của đơn vị bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm phải tước Giấy phép lái xe có thời hạn;”

Như vậy, xét theo quy định trên, đơn vị kinh doanh vận tải có trên 10% số lái xe kinh doanh vận tải của đơn vị bị xử lí vi phạm và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe thì sẽ bị thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải.

Trong trường hợp của công ty bạn đã có 10% số lái xe bị CSGT tước bằng lái thì việc cán bộ Sở Giao thông vận tải Bình Dương nói công ty bạn có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải là có cơ sở. Tuy nhiên, giấy phép kinh doanh vận tải của công ty bạn sẽ chỉ bị thu hồi khi số lái xe của Công ty bị xử lí vi phạm bị CSGT tước bằng lái vượt quá 10%, trường hợp chưa vượt quá 10% thì công ty bạn sẽ chưa bị thu hồi.

Thu hồi giấy phép kinh doanh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 23 Nghị định này, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh được thu hồi Giấy phép kinh doanh do cơ quan mình cấp. Do đó, trường hợp giấy phép đăng kí kinh doanh vận tải của công ty bạn do Sở Giao thông vận tải Bình Dương cấp do đó cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của công ty bạn cũng là Sở Giao thông vận tải Bình Dương.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty khi có 10% số lái xe bị tước bằng lái. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thẩm quyền và thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Giấy phép kinh doanh vận tải bị thất lạc thì phải làm thế nào?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề gì về thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay