Vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển?

Vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển?

Chào luật sư Tư vấn, theo tôi biết thì có rất nhiều biển báo cấm. Tuy nhiên, tôi không biết vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.Tư vấn giao thông đường bộ:vị trí đặt biển báo cấm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: 

Căn cứ vào Điều 30 Quy chuẩn 41/2016 vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển báo cấm được xác định như sau:

Về vị trí đặt biển báo cấm:

Theo quy định; biển báo cấm được đặt ở nơi đường giao nhau hoặc trước một vị trí trên đường cần cấm.

Về hướng hiệu lực của biển báo cấm:

Biển báo sẽ có hiệu lực bắt đầu từ:

+)  vị trí đặt biển trở đi;

+) nếu biển phải đặt cách xa vị trí định cấm thì phải đặt biển phụ số S.5002 để chỉ rõ khoảng cách từ sau biển cấm đến vị trí biển bắt đầu có hiệu lực. 

+) Các biển báo cấm từ biển số P.101 đến biển số P.120 không cần quy định phạm vi có hiệu lực của biển; không có biển báo hết cấm.

+)  Biển số P.121 và biển số P.128 có hiệu lực đến hết khoảng cách cấm ghi trên biển phụ số 501; hoặc đến vị trí đặt biển số DP.135 “Hết tất cả các lệnh cấm”.

+)  Biển số P.123 (a,b) và biển số P.129 có hiệu lực tại vị trí cắm biển.

+) Biển số P.124 (a,b,c,d) có hiệu lực ở vị trí nơi đường giao nhau; chỗ mở dải phân cách nhưng không cho phép quay đầu xe hoặc căn cứ vào biển phụ số S.503.

+)  Biển số P.125, P.126; P.127(a,b,c,d); P.130, P.131 (a,b,c) có hiệu lực đến nơi đường giao nhau tiếp giáp; hoặc đến vị trí đặt biển hết cấm (các biển số DP.133, DP.134, DP.135). Các biển số P.130 và P.131 (a,b,c) còn căn cứ vào các biển phụ số S.503 (a,b,c,d,e,f).

+)  Nếu đoạn đường phải thi hành biển cấm có hiệu lực rất dài thì tại các nơi đường giao nhau biển cấm phải được nhắc lại đặt ngay phía sau nơi giao nhau theo hướng đường đang có biển cấm. Nếu không có biển nhắc lại, biển cấm được mặc nhiên xem là hết hiệu lực.

vị trí đặt biển báo cấm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

+) Về vị trí đặt biển báo cấm. Biển báo cấm được đặt ở nơi đường giao nhau hoặc trước một vị trí trên đường cần cấm.

+) Về hướng hiệu lực của biển báo cấm. Hướng hiệu lực của biển sẽ phụ thuộc vào loại biển báo. Do đó, bạn cần để ý biển báo cấm là biển báo gì để có thể xác định hướng hiệu lực của biển báo một cách chính xác.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Biển cấm xe tải không ghi giá trị thì cấm xe tải bao nhiêu tấn?

Mọi thắc mắc liên quan đến vị trí đặt biển báo cấm theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển; Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi