Xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên thì phạt chủ phương tiện là ai?

Xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên thì phạt chủ phương tiện là ai?

Xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên thì phạt chủ phương tiện là ai?Tôi mua một chiếc xe ô tô, có giấy tờ mua bán công chứng nhưng chưa sang tên. Vậy khi tài xế của tôi vi phạm giao thông với các lỗi phạt cả chủ phương tiện thì tôi hay người chủ cũ được xác định là chủ phương tiện?Xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tênTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên thì phạt chủ phương tiện là ai của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Khoản 5 Điều 76 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 76. Thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

5. Chủ phương tiện bị xử phạt theo quy định tại Nghị định này là một trong các đối tượng sau đây:

a) Cá nhân, tổ chức đứng tên trong Giấy đăng ký xe;

b) Trường hợp người điều khiển phương tiện là chồng (vợ) của cá nhân đứng tên trong Giấy đăng ký xe thì người điều khiển phương tiện là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện;

c) Đối với phương tiện được thuê tài chính của tổ chức có chức năng cho thuê tài chính thì cá nhân, tổ chức thuê phương tiện là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện;

d) Đối với phương tiện thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã và được hợp tác xã đứng tên làm thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thì hợp tác xã đó là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện;

đ) Đối với phương tiện thuê của tổ chức, cá nhân có chức năng cho thuê tài sản và được tổ chức, cá nhân thuê phương tiện đứng tên làm thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thì tổ chức, cá nhân đã thuê và đứng tên làm thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho phương tiện là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện;

e) Đối với phương tiện chưa làm thủ tục đăng ký xe hoặc đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản thì cá nhân, tổ chức đã mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện”.

Xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối với phương tiện chưa làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua thì cá nhân, tổ chức đã mua là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện. Do đó, đối với trường hợp của bạn nếu bạn mua xe nhưng chưa sang tên xe mà người tài xế của bạn điều khiển xe vi phạm giao thông với các lỗi xử phạt cả chủ phương tiện thì chủ phương tiện trong trường hợp này là bạn.

Kết luận:

Tóm lại, bạn sẽ được xác định là chủ phương tiện bị xử khi phạt tài xế của bạn điều khiển xe vi phạm giao thông với các lỗi xử phạt cả người điều khiển và chủ phương tiện.

Trên đây là bài viết về vấn đề xe đã chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên thì phạt chủ phương tiện là ai? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Có được cấp biển số xe ở nơi không có sổ hộ khẩu?

Mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button