Xe tải 1,5 tấn có được đi vào nội đô thành phố Hồ Chí Minh không?

Xe tải 1,5 tấn có được đi vào nội đô thành phố Hồ Chí Minh không?

Chào tổng đài. Tổng đài cho tôi hỏi nhà tôi có con xe tải 1,5 tấn thì có được đi xe vào nội đô thành phố Hồ Chí Minh không? Và nếu được thì đi trong khoảng thời gian nào? và thủ tục xin cấp phép lưu thông thì làm như thế nào?Nội đô thành phốTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, thời gian đi vào nội đô TP.HCM của xe tải 1,5 tấn

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định 121/2007/QĐ-UBND được sửa đổi, bổ sung bởi Quyết định 66/2011/QĐ-UBND của UBND thành phố HCM về hạn chế và cấp phép cho xe ô tô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh:

“Điều 2. Đối tượng và thời gian hạn chế lưu thông

“1. Xe ô tô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (gọi là xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông buổi sáng từ 06 giờ đến 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 20 giờ. “

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì đối với xe của bạn là xe có trọng tải 1,5 tấn thì vẫn được đi vào nội đô thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc đi vào nội đô thành phố này phải theo quy định của pháp luật. Đối với xe của bạn thì bạn sẽ không được đi vào nội đô thành phố trong khoảng thời gian buổi sáng từ 06 giờ đến 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 20 giờ.

Thứ hai, thủ tục xin cấp giấy phép lưu thông:

Căn cứ Điều 9 Quyết định 121/2007/QĐ-UBND được sửa đổi bởi Quyết định 66/2011/QĐ-UBND và Quyết định 45/2010/QĐ-UBND  của UBND thành phố Hồ Chí Minh quy định:

“Điều 9. Trình tự cấp giấy phép

1. Hồ sơ cấp giấy phép bao gồm:

a) Công văn của cơ quan, tổ chức; Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.

b) Bản chụp Giấy Chứng minh nhân dân của chủ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu); Giấy giới thiệu (nếu là cơ quan, tổ chức).

c) Bản chụp giấy tờ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu): Đăng ký xe ô tô; Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

d) Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan, tổ chức đề nghị cấp phép (nếu là xe thuê thì đơn vị cho thuê xe phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật ghi rõ chức năng kinh doanh vận tải); hợp đồng dịch vụ (đối với loại hàng bưu phẩm, bưu kiện, hàng xuất nhập khẩu) kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.

đ) Bản chụp một số giấy tờ có liên quan đến loại hàng vận chuyển, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.

2. Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Thời hạn cấp giấy phép không quá 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ”.

Như vậy

Để được cấp giấy phép lưu hành vào nội đô thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Công văn của cơ quan, tổ chức; Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.
  • Bản chụp Giấy Chứng minh nhân dân của chủ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu); Giấy giới thiệu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Nội đô thành phốTổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

  • Bản chụp giấy tờ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu): Đăng ký xe ô tô; Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
  • Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan, tổ chức đề nghị cấp phép (nếu là xe thuê thì đơn vị cho thuê xe phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật ghi rõ chức năng kinh doanh vận tải); hợp đồng dịch vụ (đối với loại hàng bưu phẩm, bưu kiện, hàng xuất nhập khẩu) kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.
  • Bản chụp một số giấy tờ có liên quan đến loại hàng vận chuyển, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc sao y bản chính.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các bài viết sau :

Ô tô có trọng lượng dưới 2,5 tấn có bị cấm hoạt động trong khu vực hạn chế không?

Ô tô đi vào khu vực hạn chế bị phạt thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay