Xe tải 4 tấn có bị cấm hoạt động trên đường Đại lộ Thăng Long không?

Xe tải 4 tấn có bị cấm hoạt động trên đường Đại lộ Thăng Long không?

Cho tôi hỏi tôi có 01 xe tải 4 tấn giờ tôi muốn hoạt động trên đường Đại lộ Thăng Long thì có bị cấm đường không? Tôi điều khiển vào thời gian nào thì không bị phạt? Xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Đại lộ Thăng Long

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn: Xe tải 4 tấn có bị cấm hoạt động trên đường Đại lộ Thăng Long không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về quy định của các tuyến đường đô thị hạn chế

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định 06/2013/QĐ-UBND như sau:

“Điều 4. Đường đô thị hạn chế hoạt động đối với các phương tiện giao thông

1. Phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) – Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố”.

Như vậy, theo quy định thì tuyến đường Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) thuộc tuyến đường hạn chế hoạt động đối với các phương tiện giao thông.

Về thời gian cấm giờ của xe 4 tấn trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long.

“Điều 5. Thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế

2. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công:

Chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền”.

Đại lộ Thăng Long

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp bạn có xe tải 04 tấn và bạn muốn hoạt động trên đường Đại lộ Thăng Long thì bạn chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau. Nếu bạn điều khiển xe trên tuyến đường này vào khung giờ khác thì bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xe tải 4 tấn có bị cấm hoạt động trên đường Đại lộ Thăng Long không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Điều khiển xe 1,25 tấn đi vào đường cấm xe ô tô tải có vi phạm không

Xử phạt lỗi đi xe ô tô vào đường cấm giờ và không mang giấy phép lái xe

Nếu còn vướng mắc về vấn đề mức phạt khi tham gia giao thông; Bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay