Xe thô sơ có được phép đi vào đường cao tốc không?

Xe thô sơ có được phép đi vào đường cao tốc không?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi có quy định nào cấm xe thô sơ đi vào đường cao tốc không? Nếu tôi là người điều khiển xe thô sơ mà đi vào đường cao tốc thì bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộXe thô sơ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về giao thông trên đường cao tốc:

Căn cứ theo quy định tại khoản khoản 4 Điều 26 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 26. Giao thông trên đường cao tốc

4. Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.”

Như vậy theo quy định trên thì người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h sẽ không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc. Nếu vi phạm quy định này thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai, về mức phạt xe thô sơ đi vào đường cao tốc:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ phương tiện phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Nếu bạn là người điều khiển xe thô sơ mà đi vào đường cao tốc thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. 

Xe thô sơ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì xe thô sơ không được đi vào đường cao tốc. Nếu vi phạm thì sẽ bị xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề xe thô sơ có được phép đi vào đường cao tốc không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

Trường hợp xe ô tô kéo xe khác trái luật và mức phạt vi phạm

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi