Xin cấp lại đăng ký xe và Giấy phép lái xe

Xin cấp lại đăng ký xe và Giấy phép lái xe

Tôi có mua xe và chiếc xe đó đứng tên tôi. Tuy nhiên trong quá trình đi xe thì tôi đánh mất ví, mất luôn cả giấy tờ xe và bằng lái xe. Tôi muốn hỏi công ty có thể tư vấn cho tôi thủ tục để cấp lại đăng ký xe và giấy phép lái xe được không? Tôi xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộcấp lại đăng ký xe và giấy phép lái xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Xin cấp lại đăng ký xe và Giấy phép lái xe, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe

Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định :

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam….

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên(trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.”.

Như vậy, khi cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất thì cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

_ Đơn đề nghị cấp lại GPLX

_ Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

_ Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

_ Bản sao giấy CMND hoặc thẻ CCCD, trong đó bản sao CMND không cần công chứng.

Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ chụp ảnh trực tiếp tại Sở GTVT chứ không được mang ảnh ở nhà để nộp vào hồ sơ và xuất trình bản chính các giấy tờ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

2. Thủ tục cấp lại đăng ký xe

Theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

cấp lại đăng ký xe và giấy phép lái xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).”

Như vậy

Theo quy định trên hồ sơ cấp lại đăng ký xe đã mất bao gồm :

– Chứng minh nhân dân (nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú trong giấy khai đăng ký thì xuất trình sổ hộ khẩu).

– Giấy khai đăng ký xe.

Hồ sơ nộp tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an nơi cấp giấy đăng ký xe máy bị mất để làm thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy. Biển số xe cũ vẫn được giữ nguyên.

Vậy

Các thủ tục để làm hồ sơ giải quyết vấn đề của bạn đã được liệt kê ở trên. Bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Phòng Cảnh sát giao thông để được giải quyết về vấn đề cấp lại đăng ký xe và giấy phép lái xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định về cấp lại giấy phép lái xe khi bị mất hồ sơ gốc

Xin cấp lại Giấy phép lái xe khi bị Cảnh sát giao thông tước quyền sử dụng

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xin cấp lại đăng ký xe và Giấy phép lái xe . Bạn vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi