Xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng A1 bị mất ở tỉnh khác

Xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng A1 bị mất ở tỉnh khác

Em làm giấy phép lái hạng A1 tại Hưng Yên nhưng nhưng bị mất giờ em ở Hải Dương. Vậy em có xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô ở Hải Dương được không? Lái xe ô tôTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng A1 bị mất ở tỉnh khác; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.”

Trường hợp này bạn làm mất giấy phép lái xe hạng A1. Đối với giấy phép lái xe hạng A1 này không có thời hạn. Để được cấp lại thì bạn cần làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe. Hồ sơ gồm:

+) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

+ Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

+ Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên bạn sẽ đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì bạn được cấp lại giấy.

Lái xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Vậy, theo quy định của pháp luật thì khi bạn làm mất giấy phép lái xe hạng A1 thì bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp lại giấy phép lái xe hạng A1. Sau đó nộp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải và pháp luật không quy định bạn nhất thiết phải nộp tại Sở Giao thông vận tải nào. Do đó, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng A1 ở tỉnh Hải Dương.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Nơi nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe hạng A1

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Mọi vấn đề thắc mắc về vấn đề: Xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng A1 bị mất ở tỉnh khác; xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button