Xử phạt công ty có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi hết hạn

Xử phạt công ty có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi hết hạn

Công ty tôi đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi nhưng nay giấy đã hết hạn. Vậy nếu vẫn điều khiển xe của công ty tham gia giao thông thì lỗi này sẽ bị xử phạt thế nào? Tôi xin cảm ơn.Bằng taxiTư vấn giao thông đường bộ:

Vấn đề của bạn là giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi hết hạn mà bạn vẫn điều khiển xe của công ty tham gia giao thông thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 4, Điều 20 Nghị định Nghị định số 86/2014/NĐ-CP  quy định như sau:

“Điều 20. Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

4. Giấy phép kinh doanh có giá trị 07 năm và được cấp lại trong trường hợp Giấy phép kinh doanh bị mất, bị hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn. Trường hợp cấp lại do có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh, thời hạn của Giấy phép kinh doanh mới không vượt quá thời hạn của Giấy phép đã được cấp trước đó.”

Như vậy, giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi có giá trị 07 năm. Trường hợp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô hết hạn mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì sẽ bị phạt.

Bằng taxi

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Căn cứ khoản Điểm a Khoản 5 Điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định :

Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 14.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có Giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định; 

Như vậy, trong trường hợp giấy phép kinh doanh hành khách bằng taxi hết hạn mà công ty không xin cấp lại giấy phép kinh doanh mà vẫn để tài xế điều khiển xe tham gia giao thông thì công ty sẽ bị xử phạt với lỗi không có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. Với lỗi này, công ty sẽ bị phạt tiền từ 14.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Xe có kinh doanh vận tải có cần giấy phép kinh doanh

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay