Xử phạt đối với hành vi chở hàng hóa quá tải trọng cầu đường

Xử phạt đối với hành vi chở hàng hóa quá tải trọng cầu đường

Cho tôi hỏi, tôi điều khiển xe tải ben của tôi qua cầu mà đầu cầu có biển cấm tải trọng cầu 3 tấn có được không? Xe của tôi có chở hàng với khối lượng là 2.5 tấn và xác xe 2 tấn. Nếu vi phạm thì bị xử phạt thế nào? Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Tải trọng cầu

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về: Cách tính vượt quá tải trọng cầu đường,chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về cách tính quá tải trọng cầu đường

Theo thông tin bạn cung cấp thì xe bạn chở hàng có khối lượng là 2.5 và xác xe 2 tấn. Như vậy tổng tải trọng của xe khi chở hàng là 4.5 tấn và sau đó bạn đã đi trên cầu có biển cấp xe 3 tấn nên bạn đã bị quá tải trọng 1.5 tấn.

Phần trăm quá tải trọng của bạn được tính = 1.5 : 3 x 100 = 50%.

Thứ hai, về mức xử phạt với lái xe với lỗi vượt quá tải trọng cầu đường

Trong trường hợp này, vừa là người điều khiển xe vừa là chủ phương tiện mức xử phạt được quy định như sau:

Căn cứ vào Điểm e Khoản 9 và Điểm c Khoản 14 và Điểm d Khoản 15 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

9. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định này.

14. …

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm g, Điểm i Khoản 7; Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 8; Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 9; Khoản 10 Điều này trong trường hợp chủ phương tiện là người trực tiếp điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển xe cơ giới), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;

Tải trọng cầu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

15. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

đ) Thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm g, Điểm h, Điểm i Điểm k Khoản 7; Điểm c Khoản 8; Điểm d, Điểm e Khoản 9; Điểm a, Điểm c Khoản 10; Khoản 11; Khoản 12; Khoản 13 Điều này buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng quá khổ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm; nếu gây hư hại cầu, đường phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra;”

Như vậy,với hành vi vi phạm tải trọng cầu đường bạn sẽ bị xử phạt 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 01 tháng đến 03 tháng. Bạn buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng quá khổ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề trên quá tải trọng cầu. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức xử phạt lỗi dùng 02 hợp đồng vận chuyển cho một lần vận tải

Mức xử phạt lỗi đỗ ô tô trái quy định gây ùn tắn giao thông

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button