Xử phạt đối với lỗi không niêm yết biển số xe

Xử phạt đối với lỗi không niêm yết biển số xe

Luật sư cho tôi biết là có lỗi nào là không niêm yết biển số xe không ạ? Hiện nay tôi chỉ thấy phạt lỗi không niêm yết đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân hoặc mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chứ chưa bao giờ thấy lỗi này ạ. Mong nhận được câu trả lời sớm từ luật sư.Tư vấn giao thông đường bộKhông niêm yết biển số xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm đ khoản 2 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây

đ) Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ theo quy định trên xe ô tô chở hành khách về: Biển số xe; khối lượng hành lý miễn cước; số điện thoại đường dây nóng; khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết”;

7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm k Khoản 2; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g Khoản 3; Điểm c, Điểm đ Khoản 4 Điều này bị buộc phải niêm yết, cung cấp đầy đủ các thông tin, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tập huấn nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, lắp đặt hộp đèn “TAXI”, đồng hồ tính tiền cước, thiết bị in hóa đơn, thiết bị giám sát hành trình trên xe theo đúng quy định“.

Không niêm yết biển số xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, pháp luật có quy định về lỗi không niêm yết biển số xe đối với ô tô chở hành khách. Nếu bạn rơi vào trường hợp không niêm yếu biển số xe khi điều khiển xe ô tô chở hành khách thì bạn có thể bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị buộc phải niêm yết đầy đủ thông tin.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Xe chuyên chở công nhân viên có cần danh sách hành khách không?

Hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ cho xe 16 chỗ

Điều kiện chung kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay