Xử phạt đối với lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe đối với ô tô

Xử phạt đối với lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe đối với ô tô

Xử phạt đối với lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe đối với ô tô. Cho em hỏi hiện nay có lỗi nào là rời vị trí lái, tắt máy khi dừng đối với xe ô tô không ạ? Nếu có mà vi phạm thì sẽ bị xử phạt như thế nào và mức phạt này có bao gồm tước bằng lái không?Lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xeTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về Xử phạt đối với lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe đối với ô tô; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm h Khoản 2 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm i khoản 4, điểm b khoản 6 Điều này;

Lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, pháp luật hiện tại có quy định về lỗi rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe. Và nếu bạn có hành vi vi phạm lỗi này thì sẽ bị xử phạt từ 400.000 – 600.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

Dừng xe ô tô ở nơi có biển báo cấm đỗ xe bị phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt đối hành vi dừng xe ô tô ở nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay