Xử phạt đối với người lái xe dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ

Xử phạt đối với người lái xe dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ

Xin chào Tổng đài tư vấn, cho ôi hỏi về mức phạt trong trường hợp dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ. Tôi đi ô tô và dừng xe làm che khuất biển báo hiệu đường bộ, cụ thể là che khuất biển báo về tốc độ. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi bị xử phạt như thế? Tôi chỉ bị xử phạt tiền hay còn bị tước bằng lái xe nữa.?Dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm d, khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;”

Căn cứ theo quy định này thì đối với hành vi dừng xe làm che khuất biển báo hiệu thì mức xử phạt là phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Căn cứ theo quy định này hành vi dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ chỉ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe khi mà gây tai nạn giao thông.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn là dừng xe làm che khuất biển báo hiệu đường bộ không gây tai nạn giao thông thì chỉ bị phạt phạt tiền với mức xử phạt là từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Nếu việc dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ của bạn gây tai nạn giao thông thì ngoài mức phạt tiền trên thì bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tiếp tục điều khiển xe tham gia giao thông khi bị tạm giữ giấy tờ xe

Nộp phạt vi phạm giao thông muộn thì mức nộp được tính thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về m mức phạt khi dừng xe không đúng quy định;  bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button