Xử phạt lỗi tránh xe không đúng nơi quy định và không tuân thủ vạch kẻ đường

Xử phạt lỗi tránh xe không đúng nơi quy định và không tuân thủ vạch kẻ đường

Tôi điều khiển xe ô tô bị Cảnh sát giao thông xử phạt lỗi tránh xe không đúng nơi quy định và không tuân thủ vạch kẻ đường thì bị xử phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:tránh xe không đúng nơi quy định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Xử phạt lỗi tránh xe không đúng nơi quy định và không tuân thủ vạch kẻ đường,,  Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định của pháp luật về tránh xe đi ngược chiều

Căn cứ vào Điểm g Khoản 3; Điểm c Khoản 6 và Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Tránh xe đi ngược chiều không đúng quy định; không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; …”

Như vậy, người điều khiển ô tô không tuân thủ quy định về tránh xe đi ngược chiều sẽ bị áp dụng mức phạt như sau:

– Hành vi không tuân thủ các quy định khác về tránh xe đi ngược chiều: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

tránh xe không đúng nơi quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, điều khiển xe ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1; Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm a, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm k Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Điểm a Khoản 5; Điểm b, Điểm c, Điểm đ Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7; Điểm a, Điểm đ Khoản 8 Điều này;

Như vậy, đối với lỗi về điều khiển xe ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường sẽ bị xử phạt như sau:

– Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Ô tô không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu

Xử phạt khi ô tô đi ngược chiều của đường một chiều

Mọi thắc mắc liên quan đến lỗi tránh xe không đúng nơi quy định, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi