Xử phạt người điều khiển xe sơ mi rơ moóc không có đăng ký xe

Xử phạt người điều khiển xe sơ mi rơ moóc không có đăng ký xe

Cho tôi hỏi tôi có một chiếc xe sơ mi rơ moóc nhưng xe này mua cũ nên không có đăng ký xe. Tôi điều khiển xe này tham gia giao thông thì bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không có đăng ký xe. Như vậy tôi bị phạt như thế nào và có bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hay không? Tôi xin cảm ơn. Tư vấn giao thông đường bộXe sơ mi rơ moóc:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Về mức xử phạt người điều khiển xe sơ mi rơ moóc không có đăng ký xe; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe, đăng ký rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc theo quy định;”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Bên cạnh đó, theo điểm e khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

e) Khoản 4; Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5 Điều 16;”

Xe sơ mi rơ moóc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn là người điều khiển xe sơ mi rơ moóc bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không có đăng ký xe. Do đó với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Đồng thời bạn còn bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển sơ mi rơ moóc không có giấy đăng ký xe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Mức phạt người điều khiển xe đầu kéo sơ mi rơ moóc không gắn biển số

Quy định về chiều rộng xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button