Xử phạt trong trường hợp chạy xe ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường

Xử phạt trong trường hợp chạy xe ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường

Xử phạt trong trường hợp chạy xe ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường. Tôi bị lập biên bản với lỗi chạy xe ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường. Trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu tiền và có bị tước bằng lái xe không?Tư vấn luật giao thông:Ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề của bạn về Xử phạt trong trường hợp chạy xe ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm d Khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:   

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường;…

Bên cạnh đó, Điểm c, d khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng…

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 8, Khoản 10 Điều này hoặc tái phạm hành vi quy định tại Điểm d Khoản 8 Điều này, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng;”

Ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, căn cứ theo các quy định trên thì đối với lỗi vi phạm của bạn là lái xe ô tô chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường thì bạn bị xử phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng. Nếu trước đó bạn đã bị xử phạt đối với lỗi vi phạm này thì thời gian tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe là từ 03 đến 05 tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Quy định xử phạt lỗi điều khiển vượt quá tốc độ trên 35km

Thủ tục nộp phạt qua bưu điện khi điều khiển ô tô chạy quá tốc độ

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi lái xe ô tô quá tốc độ và đuổi nhau trên đường , xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button