Xử phạt với lỗi không chấp hành mệnh lệnh và không gắn biển số

Xử phạt với lỗi không chấp hành mệnh lệnh và không gắn biển số

Xử phạt với lỗi không chấp hành mệnh lệnh và không gắn biển số. Em lái xe (dung tích 49cc) đang đi làm về thì thấy CSGT ra mệnh lệnh dừng xe, em không chấp hành và bỏ chạy. Khi CSGT bắt được em thì xe không biển số và tạm giữ 7 ngày. Với những hành vi trên của em phạt bao nhiêu tiền?không chấp hành mệnh lệnhTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp: Xử phạt với lỗi không chấp hành mệnh lệnh và không gắn biển số; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về xử phạt lỗi không chấp hành mệnh lệnh của CSGT.

Theo quy định tại điểm m Khoản 4 và điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CPvề xử phạt người điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của cảnh sát giao thông như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

12.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, đối với người điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng; bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

không chấp hành mệnh lệnh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Về xử phạt lỗi xe mô tô, xe gắn máy không có biển số.

Theo quy định tại điểm c Khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP  về người điều khiển xe máy không có biển số như sau:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3.Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Như vậy, người điều khiển xe máy không gắn biển số sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Kết luận, tổng mức phạt tiền mà bạn bị xử phạt là 600.000 đồng đến 800.000 đồng; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục cấp lại biển số xe máy bị mất như thế nào?

Phí cấp biển số xe máy mới và phí cấp lại biển số khi mất quy định như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử phạt với lỗi không chấp hành mệnh lệnh và không gắn biển số; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi