Xử phạt xe ô tô với lỗi chạy quá tốc độ tối đa ngoài khu vực đông dân cư

Xử phạt  xe ô tô với lỗi chạy quá tốc độ tối đa cho phép ngoài khu vực đông dân cư

Tổng đài cho tôi hỏi, tôi điều khiển xe ô tô Audi A4 04 chỗ ngồi đi trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa trong khu vực dân cư thưa thớt với tốc độ 85km/h thì có bị xử phạt với lỗi chạy quá tốc độ tối đa không? Nếu có thì mức xử phạt này là bao nhiêu? Tôi cám ơn Tổng đài nhiều!Tư vấn giao thông đường bộ:Chạy quá tốc độ tối đa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn xử phạt xe ô tô  chạy quá tốc độ tối đa ngoài khu vực đông dân cư; Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 7 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ tối đa cho phép ngoài khu vực đông dân cư như sau:

“Điều 7. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư

Loại xe cơ gii đường bộ

Tốc độ tối đa (km/h)

Đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên

Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới

Xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn.

90

80

Như vậy, đối với trường hợp ô tô Audi A4 04 chỗ của bạn mà bạn chạy với tốc độ 85km/h ngoài khu vực đông dân cư là trái với quy định pháp luật bởi vì tốc độ tối đa được pháp luật cho phép chạy trên đường ngoài khu vực đông dân cư là 80km/h.

Căn cứ theo quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CPquy định về mức xử phạt với trường hợp này như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h.”

Chạy quá tốc độ tối đa

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Kết luận, trường hợp bạn điều khiển xe Audi A4 04 chỗ chạy với tốc độ 85km/h ngoài khu vực đông dân cư đã phạm lỗi chạy quá 5km/h đối với tốc độ được pháp luật quy định là 80km/h. Bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt vi phạm xe ô tô với lỗi chạy quá tốc độ tối đa ngoài khu vực đông dân cư. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Giá tính tiền trước bạ và tiền đăng kí của xe máy cũ được tính như thế nào?

Tặng cho xe máy cùng tỉnh thì lệ phí cấp đăng ký xe là bao nhiêu?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề xử phạt vi phạm xe ô tô với lỗi chạy quá tốc độ tối đa ngoài khu vực đông dân cư,;bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay