Xuất ngũ hơn 6 tháng đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự được không?

Xuất ngũ hơn 6 tháng đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự được không?

Xuất ngũ hơn 6 tháng đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự được không? Cho tôi hỏi tôi xuất ngũ được 6 tháng 15 ngày nhưng do bận công việc tôi chưa làm thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự thì giờ tôi có đổi được nữa không? Không đổi được thì tôi phải làm thế nào để có giấy phép lái xe?Xuất ngũ hơn 6 thángTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề xuất ngũ hơn 6 tháng đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự được không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm d Khoản 5 và Điểm c Khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

5. Đối tượng được đổi giấy phép lái xe:

d) Người có giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng khi thôi phục vụ trong quân đội (phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành, nghỉ hưu, chấm dứt hp đồng lao động trong các doanh nghiệp quốc phòng…), nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe;

6. Không đổi giấy phép lái xe đối với các trường hợp sau:

c) Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;”.

Theo đó, khi thôi phục vụ trong quân đội nếu có nhu cầu và còn đủ sức khỏe thì được đổi sang giấy phép lái xe quân sự sang Giấy phép lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp. Tuy nhiên, thời hạn được đổi giấy phép lái xe là 6 tháng tính từ thời điểm có quyết định ra quân.

Xuất ngũ hơn 6 tháng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết bạn xuất ngũ được 6 tháng 15 ngày. Đối chiếu quy định trên thì bạn không thể được đổi sang Giấy phép lái xe. Trong trường hợp này, bạn phải học và thi lại giấy phép lái xe.

Trên đây là bài viết về vấn đề xuất ngũ hơn 6 tháng đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự được không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mất một tay vẫn có thể được đổi Giấy phép lái xe hạng B1?

Thủ tục đổi giấy phép lái xe của nước ngoài

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button