Hưởng thất nghiệp mà ký hợp đồng lao động được coi là có việc làm chưa?

Hưởng thất nghiệp mà ký hợp đồng lao động được coi là có việc làm chưa?

Tổng đài cho em hỏi: em đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì ký hợp đồng lao động thời hạn 3 tháng với công ty gần nhà, như vậy đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà em ký hợp đồng lao động được coi là có việc làm chưa? Và những tháng thất nghiệp còn lại chưa nhận được giải quyết thế nào?Được coi là có việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Với trường hợp của bạn về vấn đề đang hưởng TCTN ký hợp đồng lao động được coi là có việc làm chưa? , Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại điểm b, khoản 1, điều 21  Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;”

Mặt khác, căn cứ quy định tại điểm b khoản 3 Điều 53 Luật việc làm 2013:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

b) Tìm được việc làm;”

4. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều này được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện quy định tại Điều 49 của Luật này.”

Như vậy, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu như có việc làm. Người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có thời hạn từ 03 tháng trở lên có hiệu lực theo quy định của pháp luật.

Theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, bạn ký hợp đồng lao động xác định thời hạn 3 tháng, tuy nhiên bạn không nêu rõ là hợp đồng đó có hiệu lực ngày tháng nào nên chúng tôi chia ra hai trường hợp sau:

– Nếu hợp đồng lao động bạn ký mà chưa có hiệu lực ngay, tức sau một khoảng thời gian mới có hiệu lực thì bạn vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp cho đến khi hợp đồng lao động có hiệu lực.

– Nếu hợp đồng lao động bạn ký có hiệu lực ngay sau khi ký thì bạn thuộc trường hợp đã có việc làm và bạn sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, và tháng trợ cấp thất nghiệp còn lại sẽ được bảo lưu để tính cho những lần tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng.

Được coi là có việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Ngoài bài viết đang hưởng TCTN ký hợp đồng lao động được coi là có việc làm chưa? , bạn có thể tham khảo bài viết:

Chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai khi nào?

Khi nào được nhận trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 3?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đang hưởng TCTN ký hợp đồng lao động được coi là có việc làm chưa? hoặc vấn đề khác của bảo hiểm thất nghiệp liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button