Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có tính ngày nghỉ lễ, tết?

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có tính ngày nghỉ lễ, tết

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có tính ngày nghỉ lễ, tết? Tôi mới nghỉ việc được hơn 2 tháng và đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi biết là chỉ được nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng từ thời điểm nghỉ việc nhưng tháng tới lại trùng vào ngày nghỉ tết nguyên đán, nên nếu chờ ra tết thì hết thời gian nộp hồ sơ. Vậy cho tôi hỏi thời hạn 3 tháng có tính ngày nghỉ lễ, tết không? Tôi cảm ơn!Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấpTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 46 Luật việc làm số 38/2013/QH13 về hưởng trợ cấp thất nghiệp:

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

2. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

3. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp“.

Như vậy, thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động. Thời hạn 3 tháng này có tính cả ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Do đó , trong trường hợp của bạn, thời gian nghỉ tết nguyên đán vẫn tính vào thời hạn 3 tháng nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn để sau khi nghỉ tết xong mới làm hồ sơ hưởng thì thời hạn hết, Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ không giải quyết hồ sơ cho bạn. Vì vậy, nếu trước tết còn thời gian thì bạn nên làm hồ sơ nộp tại Trung tâm dịch vụ việc làm gần nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp làm hồ sơ và không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được bảo lưu cho lần hưởng tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Thời hạn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Điều kiện, thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button