Sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXH thì có phải cấp lại không?

Sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXH thì có phải cấp lại không?

Tôi đang giải quyết chế độ thai sản cho lao động bị sảy thai nhưng lại bị sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXH thì có thể nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh thư của người này để chứng minh cho bảo hiểm không? Hay tôi phải bảo người này đi xin cấp lại giấy khác?Sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXHTư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXH thì có phải cấp lại không? của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tại khoản 1 điều 9 Quyết định 166/QĐ-BHXH quy định như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả
2.2.1. Lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý; người lao động thực hiện biện pháp tránh thai:

b) Trường hợp điều trị ngoại trú: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH; hoặc bn sao giy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú.

Bên cạnh đó, căn cứ điểm a khoản 5 Điều 26 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định:

“Điều 26. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

5. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có trách nhiệm:

a) Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

– Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.”

Sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXH

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH là loại giấy tờ bắt buộc để được giải quyết chế độ thai sản. Do đó, người lao động bên bạn không thể sử dụng giấy tờ chứng minh khác để kèm theo giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH bị sai ngày sinh. Như vậy, người lao động phải đi xin cấp lại giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH tại cơ sở khám chữa bệnh đã cấp trước đây để được giải quyết chế độ thai sản.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi sai ngày sinh trên giấy nghỉ hưởng BHXH thì có phải cấp lại không? của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Sai thông tin trên giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội làm thế nào?

Cấp lại giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH khi bị sai ngày sinh

Mọi thắc mắc liên quan đến chế độ thai sản, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button