19006172

Giấy phép lái xe quốc gia bị sai thông tin thì có thể xin cấp giấy phép lái xe quốc tế không?

Giấy phép lái xe quốc gia bị sai thông tin thì có thể xin cấp giấy phép lái xe quốc tế không?

Khi đi làm giấy phép lái xe quốc tế có cần mang theo giấy phép lái xe do Bộ giao thông vận tải cấp cho không nhỉ? Giấy phép lái xe hạng B1 của mình có sai thông tin thì có vấn đề gì không?



bị sai thông tinTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề Giấy phép lái xe quốc gia bị sai thông tin, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 4 Điều 8 Thông tư 29/2015/TT-BGTVT thì:

“Điều 8. Thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế

1. Cá nhân nộp đơn đề nghị cấp IDP theo mẫu quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này. Khi nộp đơn phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu.

4. Không cấp IDP đối với các trường hợp sau đây:

a) Giấy phép lái xe quốc gia bị tẩy xóa, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng;”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì khi đi làm giấy phép lái xe quốc tế có cần mang theo giấy phép lái xe do Bộ giao thông vận tải cấp. Đồng thời giấy phép lái xe đó phải đáp ứng đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Trong trường của bạn, bạn muốn xin cấp giấy phép lái xe quốc tế thì bạn cần phải đem giấy phép lái xe do Bộ giao thông vận tải cấp. Và như bạn nói, bằng lái xe của bạn bị sai thông tin thì bạn cần phải xin cấp lại giấy phép lái xe lại.

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe do bị sai lệch thông tin quy định tại Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

bị sai thông tin

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, Giấy phép lái xe máy của bạn bị sai thông tin thì có thể cấp đổi. Và bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. Trừ một số trường hợp theo luật định. 

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Và sau đó bạn phải trực tiếp đến để chụp ảnh tại cơ quan cấp giấy phép lái xe, đem theo hồ sơ đã chuẩn bị. Khi đã được cấp lại giấy phép lái xe quốc gia với thông tin chính xác bạn có thể đi làm thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Mất chứng minh thư có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không?

Mất 2 đốt ngón tay có được cấp bằng lái xe hạng B2 không?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với vấn đề Giấy phép lái xe quốc gia bị sai thông tin . Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam