19006172

Lỗi niêm yết không đúng SĐT đơn vị KDVT hàng hóa trên cánh cửa xe

Lỗi niêm yết không đúng SĐT đơn vị KDVT hàng hóa trên cánh cửa xe

Xe ô tô của gia đình tôi đứng tên hộ kinh doanh để tham gia kinh doanh vận tải. Cho tôi hỏi xe đứng tên của hộ kinh doanh thì được áp dụng mức phạt của cá nhân hay tổ chức đối với lỗi niêm yết không chính xác số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên cánh cửa xe? Mức phạt lỗi này bao nhiêu tiền và có bị tước phù hiệu không ạ? Tôi xin cảm ơn!Lỗi niêm yết không đúng SĐT

Hỗ trợ tư vấn Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, xe đứng tên hộ kinh doanh áp dụng mức phạt của cá nhân hay tổ chức?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 2 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP như sau:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

3. Hộ kinh doanh, hộ gia đình, tổ hợp tác thực hiện hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này bị xử phạt như đối với cá nhân vi phạm.”

Như vậy, theo quy định pháp luật thì xe ô tô đứng tên hộ kinh doanh để tham gia kinh doanh vận tải thì khi vi phạm lỗi niêm yết không chính xác số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên cánh cửa xe thì hộ kinh doanh sẽ bị xử phạt như đối với cá nhân vi phạm.

Thứ hai, lỗi niêm yết không đúng SĐT đơn vị KDVT hàng hóa trên cánh cửa xe

Căn cứ theo quy định tại điểm b Khoản 2, điểm a Khoản 10 và điểm a Khoản 11 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP như sau:

Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, khối lượng bản thân xe, khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông trên cánh cửa xe ô tô tải theo quy định;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm h khoản 2; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h, điểm l, điểm o, điểm p, điểm q, điểm r, điểm s, điểm t khoản 4; điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm o, điểm p, điểm q khoản 6; điểm e, điểm i khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu có hoặc đã được cấp) đối với xe vi phạm;

11. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ khoản 2; điểm b khoản 4 Điều này buộc phải đăng ký, niêm yết đầy đủ, chính xác các thông tin theo quy định;

Như vậy, theo quy định của pháp luật, với lỗi không niêm yết chính xác số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên cánh cửa xe, hộ kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, bên cạnh đó hộ kinh doanh còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải niêm yết chính xác thông tin số điện thoại theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, hộ kinh doanh sẽ không bị tước quyền sử dụng phù hiệu khi vi phạm lỗi niêm yết không chính xác số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Lỗi niêm yết sai khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe

Ô tô tải chở hàng hoá có phải niêm yết thông tin hợp tác xã không?

luatannam